Thông tin chi tiết có sẵn trong Tính năng theo Địa lý.
Vui lòng chọn từ các khu vực tài phán hiện có:
Quản trị viên có thể tạo người dùng do ANZ Quản lý hoặc nâng cấp người dùng chỉ sử dụng mật khẩu bằng menu Tạo Người dùng hoặc Quản lý Người dùng. Phương thức Định danh Điện tử (eKYC) cho phép người dùng hoàn thành xác minh danh tính kỹ thuật số sau khi tạo hoặc nâng cấp, nếu có sẵn cho các tổ chức có mô hình Quản trị Kép hoặc Quản trị Ba.
Ngoài ra, hãy sử dụng các tùy chọn bên dưới dựa trên loại khách hàng của bạn:
- Khách hàng Định chế / Doanh nghiệp - Hoàn thành Biểu mẫu Yêu cầu Quản lý Tiền mặt và Thanh toán và gửi đến tbenablement@anz.com. Ngoài ra, bạn có thể gửi Yêu cầu Dịch vụ Kênh Kỹ thuật số để thêm người dùng do ANZ Quản lý.
- Khách hàng Thẻ Thương mại - Hoàn thành Biểu mẫu Bảo trì Thẻ Thanh toán ANZ hoặc Biểu mẫu Tự phục vụ Tài khoản & Kênh ANZ (chỉ áp dụng tại AU).
- Khách hàng Ngân hàng Doanh nghiệp - Liên hệ với Trung tâm Dịch vụ Khách hàng hoặc gửi email đến TBEnquiries@anz.com
- Vui lòng liên hệ với Đại diện ANZ của bạn để yêu cầu người dùng thiết bị bảo mật mới.
- Ngoài ra, bạn có thể gửi Yêu cầu Dịch vụ Kênh Kỹ thuật số để thêm người dùng do ANZ Quản lý.
Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo các bài viết sau:
- Vai trò Quản lý Tiền mặt & Thiết lập Quyền hạn trong Quyền hạn Người dùng.
- Thêm Vai trò cho người dùng trong Chỉnh sửa Người dùng.
- Chỉnh sửa Thiết lập Quyền hạn của người dùng trong một Vai trò trong Chỉnh sửa Người dùng
- Chỉnh sửa Nhóm Ủy quyền của người dùng trong Chỉnh sửa Người dùng
Thực hiện theo các bước sau:
- Gán một vai trò có quyền phê duyệt cho người dùng.
- Đảm bảo hạn mức phê duyệt tùy ý của người dùng là chính xác.
- Nếu bạn sử dụng phê duyệt theo nhóm, hãy đảm bảo người dùng đã được gán đúng Nhóm Ủy quyền
Nếu người dùng có quyền truy cập vào Thanh toán Lương Trong nước, họ có thể đánh dấu các biểu mẫu và thanh toán là Lương và chỉ những người dùng có quyền này mới có thể truy cập các biểu mẫu và thanh toán này. Người dùng có quyền này sẽ thấy các tính năng sau:
- Một ô Thanh toán Lương Trong nước trên màn hình Tạo Thanh toán
- Một ô Biểu mẫu Thanh toán Lương Trong nước trên màn hình Tạo Biểu mẫu
- Một hộp kiểm Nhập dưới dạng Thanh toán Lương trên màn hình Tải lên Tệp Thanh toán
Nhóm Dữ liệu Bảo mật cho phép bạn có các cách phức tạp hơn để hạn chế quyền truy cập vào các biểu mẫu và thanh toán so với Thanh toán Lương Trong nước. Người dùng có thể được cấp quyền truy cập vào một hoặc nhiều Nhóm Dữ liệu Bảo mật và sau đó có thể gắn thẻ một biểu mẫu hoặc thanh toán vào một Nhóm Dữ liệu Bảo mật. Chỉ những người dùng có quyền truy cập vào một Nhóm Dữ liệu Bảo mật cụ thể mới có thể xem và thực hiện thao tác trên các biểu mẫu và thanh toán được gắn thẻ nhóm đó. Người dùng có quyền này sẽ thấy các tính năng sau:
- Một danh sách thả xuống Nhóm Dữ liệu Bảo mật trong phần Chi tiết Thanh toán khi tạo thanh toán
- Một danh sách thả xuống Nhóm Dữ liệu Bảo mật trong phần Chi tiết Thanh toán khi tạo biểu mẫu
- Một danh sách thả xuống Nhóm Dữ liệu Bảo mật trên màn hình Tải lên Tệp Thanh toán
Với tư cách là Quản trị viên, bạn có thể chỉnh sửa hạn mức phê duyệt của người dùng. Vui lòng tham khảo Quyền hạn Người dùng và Chỉnh sửa Người dùng.
Khi người dùng có nhiều vai trò, mỗi vai trò của họ có thể có các quyền hạn khác nhau. Trong những trường hợp này, người dùng sẽ có các quyền hạn được cấp bởi bất kỳ vai trò nào được gán cho họ, bất kể các hạn chế đối với các vai trò khác của họ, ví dụ: Nếu một người dùng có các thuộc tính Thiết lập Vai trò và Quyền hạn sau:
- Vai trò Tạo (Create) có quyền truy cập vào Tất cả tài khoản cho các khoản thanh toán Ghi có Trực tiếp (Direct Credit); và
- Vai trò Tạo & Phê duyệt (Không phải của mình) - Create & Approve (Not Own) có quyền truy cập vào chỉ các tài khoản được chọn cho các khoản thanh toán Ghi có Trực tiếp (Direct Credit); và
- Vai trò Phê duyệt (Approve) không có quyền truy cập vào tài khoản nào cho các khoản thanh toán Ghi có Trực tiếp (Direct Credit)
Khi đó người dùng sẽ có thể:
- Tạo các khoản thanh toán Ghi có Trực tiếp (Direct Credit) bằng tất cả các tài khoản đã đăng ký, bất kể điều gì được chỉ định trong vai trò Tạo & Phê duyệt (Không phải của mình) - Create & Approve (Not Own); và
- Phê duyệt các khoản thanh toán Ghi có Trực tiếp (Direct Credit) (không phải của chính họ) từ các tài khoản được chỉ định trong vai trò Tạo & Phê duyệt (Không phải của mình) - Create & Approve (Not Own), bất kể các hạn chế đối với vai trò Phê duyệt (Approve)
Người dùng đã xóa không bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống và có thể được xem trong màn hình Quản lý Người dùng.
Nhấp vào Xem (View) > Trạng thái Người dùng (User Status) > Đã xóa (Deleted).
Để biết thêm thông tin về thời điểm bắt buộc sử dụng 2FA, hãy truy cập bài viết Loại Người dùng, Vai trò & Xác minh Danh tính của chúng tôi.
- Nếu bảng được cập nhật không thay đổi trình tự phê duyệt, hệ thống sẽ tính toán lại Nhóm Ủy quyền (Authorisation Group) nào sẽ phê duyệt tiếp theo. Ví dụ: nếu một bảng có trình tự phê duyệt là A > B > C được thay đổi thành A > B > E, hệ thống sẽ yêu cầu một người phê duyệt thuộc Nhóm Ủy quyền E tham gia vào quy trình phê duyệt.
- Nếu bảng được cập nhật dẫn đến một trình tự phê duyệt khác, hệ thống sẽ bắt đầu lại quy trình phê duyệt từ đầu
- Nếu bảng được cập nhật dẫn đến việc không có người dùng nào để phê duyệt, khoản thanh toán sẽ chuyển sang trạng thái Cần Chỉnh sửa (Needs Repair)
- Nhấp vào Thiết lập Người dùng (User Settings) hiển thị dưới dạng ID NGƯỜI DÙNG (USER ID) của bạn từ Biểu ngữ Ứng dụng, sau đó nhấp vào Cài đặt & Tùy chọn (Settings & Preferences)
- Chọn Phân ban từ danh sách thả xuống Phân ban Mặc định (Default Division).
- Nhấp vào Lưu Thay đổi (Save Changes)
Có, điều này hoàn toàn khả thi. Vui lòng cân nhắc các điều sau:
- Quy trình Xác minh Danh tính Khách hàng (KYC) có thể được yêu cầu đối với người dùng do ANZ Quản lý cho từng khu vực địa lý mà bạn hoạt động.
- Các khoản thanh toán trước đây cho Phân ban mới sẽ không khả dụng.
- Các Biểu mẫu hiện tại cho Phân ban mới sẽ không khả dụng.
- Các bên thụ hưởng hiện tại trong màn hình Bên thụ hưởng cho Phân ban mới sẽ không khả dụng.
- Khi chọn hợp nhất các trang web của mình, tổ chức của bạn có thêm tùy chọn cho Người dùng để:
- Duy trì quyền truy cập 'tất cả tài khoản', cho phép Người dùng tự động có quyền truy cập vào các tài khoản mới được thêm vào hồ sơ tổ chức, bao gồm cả các tài khoản ở các khu vực địa lý khác nhau hoặc,
- Hạn chế quyền truy cập tài khoản chỉ đối với các thực thể và khu vực địa lý hiện tại của Người dùng. Điều này có nghĩa là khi các tài khoản mới được mở, bộ phận Quản trị Khách hàng sẽ cần gán tài khoản cho Người dùng.
Việc Lập hóa đơn BTR & Thanh toán sẽ như sau dựa trên khu vực địa lý:
Úc & New Zealand:
- Mỗi Phân ban nhận hóa đơn riêng.
- Được lập hóa đơn trả sau một tháng.
Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Philippines, Singapore, Đài Loan & Hồng Kông:
- Hóa đơn được lập ở cấp phân ban và cấp tài khoản.
- Không có hóa đơn nào được phát hành. Người dùng có quyền truy cập báo cáo có thể chạy và tải xuống Báo cáo Bảng kê các khoản phí (Statement of Charges report).
- Việc lập hóa đơn diễn ra ngay sau khi các khoản thanh toán được xử lý.